Sau nang mui sun tu than co the ve nha ngay khong? {{ currentPage ? currentPage.title : "" }}

Rất nhiều chị em đang băn khoăn vấn đề sau nâng mũi sụn tự thân có thể về nhà ngay không, phải nằm trong bệnh viện bao lâu và cần làm những gì sau nâng mũi để nhanh hồi phục. Giải đáp những vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

KĨ THUẬT NÂNG MŨI SỤN TỰ THÂN THẾ NÀO?

Phương pháp nâng mũi sụn tự thân là kĩ thuật tạo hình dáng mũi hiện đại, được áp dụng phổ biến bởi những ưu điểm vượt trội đem lại. Không chỉ đảm bảo an toàn, hạn chế các biến chứng xấu mà phương pháp này còn giúp khắc phục tối ưu các khuyết điểm, đem lại dáng mũi cao bay, thanh tú và cân đối.

Kĩ thuật nâng mũi sụn tự thân được thực hiện bằng cách bác sĩ sử dụng sụn vách ngăn, sườn sườn hoặc sụn tai để nâng cao sống mũi, dựng trụ mũi và bọc đầu mũi. Đồng thời, thực hiện các thao tác thu nhỏ cánh mũi, tạo hình lỗ mũi hạt chanh. Thời gian thực hiện nâng mũi sụn tự thân là khoảng 60 phút.

Bất kì trường hợp nào cũng có thể áp dụng phương pháp nâng mũi sụn tự thân. Chỉ cần bạn có nhu cầu và đang có khuyết điểm về hình dáng mũi đều có thể thực hiện giải pháp làm đẹp này. Những trường hợp đã từng nâng mũi nhưng hỏng hoặc hiệu quả không như ý cũng có thể thực hiện nâng mũi sụn tự thân.

Tuy nhiên, phương pháp nâng mũi này cũng chống chỉ định thực hiện cho một số đối tượng. Trong đó có phụ nữ đang trong thời kì mang thai và cho con bú, những trường hợp bị dị ứng với thuốc tê, máu khó đông, tiểu đường, cao huyết áp…

SAU NÂNG MŨI SỤN THÂN CÓ ĐƯỢC VỀ NHÀ NGAY?

Nâng mũi sụn tự thân chỉ là một tiểu phẫu thực hiện nhẹ nhàng, đơn giản trong thời gian ngắn. Vì vậy, những tác động lên vùng mũi cũng không nhiều nên đảm bảo được tính an toàn. Hơn nữa, tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín phương pháp này được thực hiện với quy trình an toàn, bác sĩ bệnh viện thẩm mỹ giỏi chuyên môn nên có hiệu quả thẩm mỹ cao, duy trì ổn định theo thời gian.

Sau khi thực hiện nâng mũi sụn tự thân, chị em chỉ cần nghỉ ngơi tại bệnh viện từ 2-3 tiếng để bác sĩ theo dõi tình trạng, kê đơn thuốc kháng sinh và hẹn lịch tái khám. Sau đó, chị em có thể về nhà nghỉ dưỡng và thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, sau 5-7 ngày thì tới bệnh viện thẩm mỹ thực hiện cắt chỉ.

CÁCH CHĂM SÓC SAU NÂNG MŨI SỤN TỰ THÂN

Việc chăm sóc sau nâng mũi sụn tự thân đóng vai trò quyết định tời thời gian hồi phục cũng như hiệu quả thẩm mỹ về sau. Do vậy, chị em không được chủ quan mà cần nghiêm chỉnh thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Cụ thể như sau:

- Vệ sinh sau khi nâng mũi:

Bạn hãy sử dụng nước muối sinh lí để vệ sinh vùng mũi hàng ngày. Bạn cần hạn chế để vết thương tiếp xúc trực tiếp với nước và cần phải dùng khăn mềm, bông băng lại sau khi tắm hay tiếp xúc với nước.

- Chế độ ăn uống hợp lí:

Những ngày đầu sau nâng mũi sụn tự thân do vết mổ chưa lành nên một chế độ ăn uống hợp lí sẽ hạn chế hình thành sẹo xấu, không dị ứng ngứa ngáy và giúp quá trình liền da nhanh chóng. Bạn cần tránh sử dụng chất kích thích, các loại thức ăn có tính kích ứng cao. Thay vào đó hãy ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin c để tăng sức đề kháng của cơ thể.

- Chăm sóc nghỉ dưỡng đúng cách:

Bên cạnh chế độ vệ sinh và ăn uống thì chị em cũng cần lưu ý tới việc nghỉ dưỡng. Bạn không nên tác động mạnh vào vùng mũi, hạn chế tập luyện thể thao mạnh. Đồng thời, tránh sử dụng thuốc kháng sinh bên ngoài không theo đơn của bác sĩ nâng mũi. Hãy chú ý khi phát hiện những biểu hiện bất thường cần tới ngay bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và đưa ra giải pháp xử lí kịp thời.

Bài viết trên đã làm rõ một số vấn đề bạn đang quan tâm về công nghệ nâng mũi sụn tự thân. Nếu đang gặp khuyết điểm về mũi, bạn nên áp dụng ngay giải pháp thẩm mỹ này để sở hữu dáng mũi đẹp như ý.

{{{ content }}}