Nang mui L line giu duoc bao lau phu thuoc vao nhung yeu to nay {{ currentPage ? currentPage.title : "" }}

Nâng mũi L Line giữ được bao lâu? Có vĩnh viễn hay không? Dường như là thắc mắc của rất nhiều người. Trên thực tế không có lời giải đáp chính xác cho cấu hỏi trên. Kết quả nâng mũi sẽ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong bài viết này hãy cùng điểm qua những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi nhé!

LỰA CHỌN PHƯƠNG PHÁP NÂNG MŨI

Để nâng mũi L Line bạn có rất nhiều lựa chọn. Nếu bạn thích nhanh chóng, không xâm lấn nhiều và không cần nghỉ dưỡng có thể nâng mũi không phẫu thuật. Ngược lại nếu bạn muốn chỉnh sửa mũi nhiều khuyết điểm, có được kết quả nâng mũi dài lâu thì nên chọn nâng mũi phẫu thuật.

Phương pháp nâng mũi không phẫu thuật trong đó cũng có rất nhiều lựa chọn như: Nâng mũi bằng chỉ, nâng mũi bằng tiêm chất làm đầy filler. Tuy nhiên bạn chỉ nên chọn phương pháp này nếu mũi có ít khuyết điểm và cần xác định dáng mũi chỉ duy trì tạm thời khoảng 12 - 18 tháng mà thôi.

Đối với nâng mũi L Line phẫu thuật, bác sĩ sẽ sử dụng dao kéo và các thiết bị chuyên dụng để tác động lên vùng mũi, chỉnh sửa cấu trúc mũi, đưa vật liệu sụn độn vào khoang mũi và cố định tạo dáng mũi như ý. Hiện nay nâng mũi L Line bạn cũng có rất nhiều phương pháp như: Nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bọc sụn hay nâng mũi sụn sườn…Đa phần những phương pháp này đều cho kết quả dài lâu và ổn định theo thời gian.

VẬT LIỆU ĐỘN NÂNG MŨI

Hiện nay trong nâng mũi có 4 nhóm vật liệu được ưa chuộng sử dụng là: Dùng chỉ bó sợi collagen, dùng filler, dùng sụn tự thân và Sụn nhân tạo. Trong 4 nhóm này sẽ có 2 nhóm với khả năng duy trì kết quả nâng mũi vĩnh viễn là sụn tự thân và sụn nhân tạo. 2 loại còn lại là sợi Collagen và Filler chỉ duy trì kết quả tạm thời mà thôi.

Vật liệu độn ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả cũng như “tuổi thọ” của dáng mũi. Do đó bạn nên tìm hiểu và xem nhu cầu, tình trạng mũi cũng như chi phí của mình mà đưa ra lựa chọn phù hợp.

CƠ ĐỊA CỦA MỖI NGƯỜI

Có rất nhiều người có cơ địa tốt thì sau nhiều năm, thậm chí là hàng chục năm nâng mũi L Line vẫn duy trì được form dáng và ổn định, hoàn toàn không gặp biến chứng. Tuy nhiên có những trường hợp những người có cơ địa nhạy cảm, dị ứng vật liệu độn hoặc kĩ thuật nâng mũi không đảm bảo thì “tuổi thọ” của nâng mũi lại không thể kéo dài.

Cùng một phương pháp, cùng một loại vật liệu với người khác có thể không xảy ra vấn đề gì. Nhưng không chắc chi áp dụng với bạn thì nó không gây ra biến chứng đào thải chất liệu độn. Do đó tuy cơ địa mỗi người thì dáng mũi lại cho kết quả khác nhau.

TAY NGHỀ BÁC SĨ VÀ CHẤT LƯỢNG CƠ SỞ THỰC HIỆN

Như trong rất nhiều bài viết khác chúng tôi đã chia sẻ, kết quả nâng mũi sẽ phụ thuộc 85% vào tay nghề của bác sĩ bệnh viện thẩm mỹ cũng như chất lượng, độ uy tín của cơ sở thực hiện. Do đó việc lựa chọn đúng địa chỉ để nâng mũi L Line là rất quan trọng.

Đa phần những ca biến chứng sau nâng mũi đều đến từ việc không tìm hiểu kĩ, ham rẻ nên chọn những địa chỉ thiếu uy tín, đội ngũ bác sĩ tay nghề non kém, không có chuyên môn, chất liệu sụn độn không đảm bảo. Và hệ lụy bạn nhận được có thể là những biến chứng hoặc dáng mũi theo thời gian sẽ tụt sụn, bóng đỏ.

CHẾ ĐỘ CHĂM SÓC SAU NÂNG MŨI

Chiếm 15% tỉ lệ còn lại quyết định thành công và độ bền của dáng mũi chính là việc chăm sóc sau nâng mũi. Dáng mũi duy trì được thời gian bao lâu, có giữ được vĩnh viễn hay chỉ được vài năm phụ thuộc rất lớn vào cách bạn chăm sóc, kiêng khem và cách biện pháp bảo vệ mũi sau nâng.

Chính vì thế sau nâng mũi L Line hãy chú ý lắng nghe hướng dẫn chăm sóc, sử dụng thuốc, thời gian tái khám…của bác sĩ. Chớ có tâm lí chủ quan, đặc biệt là trong khoảng 6 tháng đầu sau nâng mũi. Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng vì thế bạn cần kiêng cữ và bảo vệ mũi thật tốt để mũi hồi phục nhanh hơn.

{{{ content }}}