Bi quyet khac phuc sung bam sau nang mui S line ban da biet? {{ currentPage ? currentPage.title : "" }}

Dù áp dụng kĩ thuật nâng mũi S Line hay bất kì phương pháp nâng mũi nào khác thì ai cũng sẽ bị sưng bầm trong giai đoạn hậu phẫu. Vậy nâng mũi sau bao lâu thì hết sưng nề, ổn đinh? Có bí quyết khắc phục sưng bầm sau nâng mũi S Line nào? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

NÂNG MŨI S LINE SAU BAO LÂU HẾT SƯNG NỀ, ỔN ĐỊNH?

Sau nâng mũi S Line bất kì ai cũng sẽ trải qua quá trình sưng bầm bên ngoài mũi và má. Và tình trạng sưng bầm nặng hay nhẹ sẽ phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người, kĩ thuật nâng mũi được áp dụng và tay nghề của bác sĩ phẫu thuật. Đối với những bạn thực hiện mài gồ, đục xương để di chuyển xương vào trong thì sau phẫu thuật có thể tình trạng sưng bầm sẽ nghiêm trọng hơn. Dưới đây là quá trình phục hồi sau nâng mũi:

Giai đoạn 1 từ 2 - 3 ngày đầu. Lúc này tình trạng sưng bầm sẽ diễn ra nghiêm trọng. Tùy theo cơ địa mỗi người thì một số bạn sẽ có thể bị sưng và tím vùng mắt. Đây là biểu hiện hoàn toàn bình thường bạn không cần quá lo lắng.

Giai đoạn 2 từ 3 - 7 ngày sau nâng mũi. Lúc này phần sưng bầm vùng mắt sẽ dần chuyển sang màu vàng hoặc đã biến mất. Đến ngày thứ 7 bạn sẽ được yêu cầu tháo nẹp. Tuy nhiên lúc này bạn sẽ thấy phần sóng mũi còn khá sưng to và còn cao. Đầu mũi cũng chưa về form như ý được.

Giai đoạn 3, từ 7 - 14 ngày. Lúc này sưng bầm đã giảm đi đáng kể. Phần sóng mũi cũng dần ngót lại và khoảng từ ngày 10 hoặc 14 bạn sẽ được yêu cầu tái khám để cắt chỉ. Tuy nhiên lúc này mũi vẫn đang trong quá trình hồi phục, sóng mũi sẽ gom thấp dần, đầu mũi sẽ mềm mại và tự nhiên hơn.

Việc sưng bầm sau nâng mũi sẽ còn có sự khác biệt giữa những người lần đầu nâng mũi S Line và chỉnh sửa mũi nhiều lần. Đối với những bạn mới nâng mũi lần đầu thì hiển nhiên việc hồi phục sẽ dễ dàng hơn so với mũi đã từng nâng nhiều lần. Nguyên nhân là mũi từng nâng thì phần cấu trúc mô đã có sự thay đổi. Chính vì thế sự lành thương sau phẫu thuật sẽ chậm hơn vài tuần.

BÍ QUYẾT KHẮC PHỤC SƯNG BẦM SAU NÂNG MŨI

Sưng bầm sau nâng mũi S Line là điều mà hầu như bất kì ai cũng sẽ gặp phải. Dưới đây là những bí quyết giúp đẩy nhanh quá trình giảm sưng, lành thương sau nâng mũi:

Trong 2 - 7 ngày đầu sau nâng mũi nên tích cực áp dụng các biện pháp chườm lạnh, chườm ấm tại nhà. Đối với chườm lạnh, chỉ nên chườm 5 phút/lần tránh để quá lâu dẫn đến bỏng lạnh. Khi chườm nên thật nhẹ nhàng, tránh để nước dính trực tiếp vào vết thương. Từ ngày thứ 3 trở đi bạn có thể chuyển sang chườm ấm để giảm tình trạng thâm bầm. Nhiệt độ từ túi truyền sẽ giúp các mạch máu lưu thông tốt hơn từ đó giảm bầm nhanh.

Uống nước dứa mỗi ngày. Trong dứa chứa rất nhiều dưỡng chất đặc biệt là ezyme bromelain giúp tăng hiệu quả làm tan máu bầm và chất dịch chứa trong mô. Chính vì thế bạn nên tích cực ăn uống nước dứa mỗi ngày.

Bổ sung nhiều thực phẩm giàu calo, protein. Các thực phẩm này sẽ giúp cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể. Đồng thời thúc đẩy quá trình tía tạo mô ở vùng tổn thường diễn ra nhanh hơn.

Ăn thực phẩm nhiều vitamin A như: Vitamin A được biết đến với công dụng làm tăng hiệu quả hấp thu và làm mờ phẳng sẹo. Hạn chế tình trạng sẹo lồi, sẹo lõm ở vết thương.

Nên vận động nhẹ nhàng. Không phải cứ nằm yên một chỗ là tốt cho việc hồi phục sau nâng mũi S Line. Việc đi lại nhẹ nhàng sẽ giúp tinh thần thoải mái hơn, từ đó máu trong cơ thể cũng lưu thông tốt hơn. Điều này giúp ích cho việc giảm sưng tấy, bầm tím hiệu quả.

Nhìn chung những cách này được nhiều người kiểm chứng là có hiệu quả trong việc giảm sưng tấy và bầm tím thông thường sau nâng mũi. Tuy nhiên hãy quan sát xem những biểu hiệu sau nâng mũi có kéo dài hay không và nó có thuyên giảm theo thời gian hay không? Nếu không thì tốt hơn hết nên báo cáo với bác sĩ phẫu thuật để được can thiệp kịp thời để tránh biến chứng.

Trên là những chia sẻ của Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA về việc hồi phục và khắc phục sưng bầm sau nâng mũi S Line. Hi vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin làm đẹp hữu ích.

{{{ content }}}