Nang mui xong bi sung tay bam do co sao khong? {{ currentPage ? currentPage.title : "" }}

Hiện tượng sưng tấy và bầm đỏ vùng mũi sau nâng xảy ra rất phổ biến, đặc biệt là với những người có cơ địa xấu. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này hoặc đang có ý định nâng mũi, hãy theo dõi bài viết này để làm rõ vấn đề: Nâng mũi xong bị sưng tấy bầm đỏ có sao không?

KĨ THUẬT NÂNG MŨI CHỈ LÀ MỘT TIỂU PHẪU ĐƠN GIẢN

Phẫu thuật nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ rất quen thuộc với các chị em. Đây là kĩ thuật tạo hình dáng mũi đơn giản nhằm khắc phục các khuyết điểm về dáng mũi. Từ đó, tạo mũi cân đối, hài hòa, cao tự nhiên và duy trì hiệu quả lâu dài. Hiện nay, kĩ thuật nâng mũi cũng đã có những bước cải tiến hiện đại nhằm rút ngắn thời gian thực hiện và hồi phục.

Quá trình nâng mũi được thực hiện bằng cách bác sĩ tạo đường mổ kín bên trong hốc mũi. Từ đó, đưa sụn nâng mũi nhân tạo để dựng trụ mũi và nâng cao sóng mũi. Phần đầu mũi sẽ được bác sĩ bọc lớp sụn tự thân để hạn chế lộ sóng và không gây bóng đỏ đầu mũi. Đường mổ kín cũng sẽ được khâu lại bằng sợi chỉ thẩm mỹ nên tránh để lại sẹo xấu sau nâng mũi.

Thông thường, một ca nâng mũi kéo dài khoảng 60 phút và cần 7-10 ngày để hồi phục. Sau thời gian này, bạn sẽ thấy mũi gom form đẹp tự nhiên và mềm mại. Lúc này, bạn có thể ăn uống và sinh hoạt trở lại bình thường, không cần kiêng khem. Tuy nhiên, chiếc mũi của bạn sẽ đẹp hoàn hảo sau thời gian khoảng 1 tháng tùy cơ địa mỗi người.

HIỆN TƯỢNG NÂNG MŨI XONG BỊ SƯNG TẤY BẦM ĐỎ CÓ SAO KHÔNG?

Một số hiện tượng sau khi nâng mũi nhiều chị em gặp phải đó là đau nhức, sưng tấy, bầm đỏ vùng mũi. Đây là những phản ứng bình thường của cơ thể khi những tác động bên ngoài gây tổn thương vùng mũi. Chúng cần thời gian để làm lành vết thương cũng như hồi phục. Do vậy, các chị em không cần quá lo lắng bởi vì chúng sẽ dần mất đi sau thời gian ngắn.

Hệ lụy khi nâng mũi tại địa chỉ thẩm mỹ chui

Mức độ về các biểu hiện trên ở mỗi người có sự khác nhau sau nâng mũi. Thậm chí có nhiều chị em không gặp bất kì vấn đề gì sau nâng và ngược lại. Theo các chuyên gia và bác sĩ thẩm mỹ, nếu bạn có cơ địa lành thì chỉ sau khoảng 3 ngày, vùng mũi sẽ không còn những dấu hiệu trên và sau 5 ngày bạn có thể tháo nẹp mũi và cắt chỉ.

Với một số trường hợp hiện tượng sưng tấy và bầm tím kéo dài quá lâu, hơn 7 ngày thì có thể bạn đã bị biến chứng sau nâng mũi. Lúc này, bạn cần tới ngay bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và kiểm tra kịp thời. Từ đó, tránh được những biến chứng xấu gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tác động tới hiệu quả thẩm mỹ.

CÁCH GIẢM SƯNG TẤY VÀ BẦM ĐỎ SAU NÂNG MŨI

Để giảm các biểu hiện xấu sau nâng mũi, chị em có thể thực hiện theo một số hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu của bác sĩ. Trong đó, bạn có thể sử dụng 2 phương pháp sau đây để giảm đau nhức, sưng tấy và bầm đỏ vùng mũi sau nâng.

  • Sử dụng nước đá lạnh bọc trong chiếc khăn mỏng chườm vào vùng mũi.

  • Dùng khăn mềm thấm vào nước ấm sau đó chườm nhẹ nhàng lên vùng mũi.

  • Sử dụng thuốc kháng sinh theo đơn, không tự ý mua và sử dụng thuốc bên ngoài.

Nếu kiên trì và tuân thủ thực hiện nghiêm các phương pháp trên hàng ngày, chị em sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt. Bên cạnh đó, để thúc đẩy quá trình làm lành vết thương, hồi phục nhanh chóng cũng như hạn chế các biến chứng xấu, chị em nên lưu ý một số vấn đề khác: Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, tập thể thao, làm việc. Trong đó, trong giai đoạn đầu nâng mũi bạn cần hạn chế tác động mạnh hay hoạt động mạnh, tránh ăn các thực phẩm có thể để lại sẹo xấu.

Bài viết trên đã làm rõ vấn đề bạn đang quan tâm về phương pháp nâng mũi. Nếu bạn đang gặp khuyết điểm về dáng mũi và mong muốn cải thiện, hãy tới bệnh viện thẩm mỹ uy tín để áp dụng các phương pháp làm đẹp an toàn.

{{{ content }}}