Nen nang mui ki thuat duong mo kin hay ho? {{ currentPage ? currentPage.title : "" }}

Tiêu chí để lựa chọn phẫu thuật nâng mũi là cần đảm bảo tính an toàn, kết hợp với hiệu quả thẩm mỹ đạt được. Do vậy, nhiều chị em hiện nay băn khoăn nên nâng mũi kĩ thuật đường mổ kín hay hở? Tìm hiểu bài viết dưới đây để làm rõ vấn đề nhé.

CÁC ĐƯỜNG MỔ TRONG PHẪU THUẬT NÂNG MŨI

Phẫu thuật nâng mũi là giải pháp tạo hình dáng mũi an toàn, có thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ khoảng 60 phút. Sau khi thực hiện xong, bạn cần khoảng 7 ngày để hồi phục và 1 tháng để mũi hoàn toàn đẹp tự nhiên. Trong phẫu thuật nâng mũi ( https://medika.vn/tham-my-mui/nang-mui/ ) hiện nay có 2 kĩ thuật được áp dụng phổ biến đó là đường mổ mũi kín và đường mổ mũi hở.

- ĐƯỜNG MỔ KÍN:

Đây là kĩ thuật được áp dụng rất phổ biến tại các cơ sở thẩm mỹ. Kĩ thuật này được thực hiện bằng cách bác sĩ rạch niêm mạc tiền đình mũi (có thể tạo 1 bên hoặc 2 bên). Từ đó, bóc tách để đưa chất liệu nâng mũi (sụn nhân tạo dựng trụ mũi và nâng cao sóng mũi, sụn tự thân để bọc đầu mũi). Trước khi thực hiện bạn sẽ được bác sĩ gây tê để hạn chế đau nhức.

Đường mổ kín trong mũi chỉ có kích thước nhỏ khoảng 1cm. Nhờ vậy, hoàn toàn không để lộ sẹo xấu sau thực hiện. Hơn nữa, đường mổ kín còn giúp quá trình đưa sụn nâng mũi vào dễ dàng và nhanh chóng. Thích hợp áp dụng với những chị em thực hiện phương pháp nâng mũi sụn nhân tạo và có ít khuyết điểm về cánh mũi, đầu mũi.

- ĐƯỜNG MỔ HỞ:

Kĩ thuật này có một hạn chế là không dấu được sẹo bởi đường mổ được bác sĩ rạch niêm mạc cả 2 bên và cả trụ mũi. Ưu điểm của đường mổ này là có thể dễ dàng bóc tách, chỉnh sửa cấu trúc mũi. Do vậy, được áp dụng trong các trường hợp tạo hình chỉnh sửa mũi bằng sụn tự thân. Trước khi thực hiện bác sĩ có thể gây tê cục bộ hoặc gây mê toàn thân.

Nâng mũi xong bị sưng tấy bầm đỏ có sao không?

Phẫu thuật đường mổ hở phức tạp hơn mổ mũi kín nên thời gian thực hiện lâu hơn, cũng đòi hỏi trình độ chuyên môn cao của bác sĩ thực hiện. Do vậy, chị em cần cân nhắc lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín, tránh xa những địa chỉ thẩm mỹ hoạt động chui, chưa được cấp giấy phép hoạt động bởi nguy cơ gây tổn thương, biến chứng là rất lớn.

NÊN NÂNG MŨI KỸ THUẬT ĐƯỜNG MỔ KÍN HAY HỞ?

Phẫu thuật nâng mũi không phải là loại hình phẫu thuật phức tạp, nhưng khi thực hiện nâng mũi với bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm thì sẽ tránh được nhiều rủi ro. Việc lựa chọn kĩ thuật nâng mũi đường mổ kín hay hở còn tùy thuộc vào tình trạng của từng người. Vấn đề này sẽ được bác sĩ thăm khám và tư vấn cho bạn trước khi thực hiện.

Thông thường, rất nhiều bác sĩ tư vấn cho khách hàng phương pháp phẫu thuật mũi hở, bởi vì điều này sẽ dễ dàng cho bác sĩ thực hiện phẫu thuật. Tuy nhiên, nhiều chị em lại lo ngại kĩ thuật này có thể gây sẹo và để lộ dấu vết thẩm mỹ, đặc biệt là đối với những người có cơ địa dễ để lại sẹo. Do vậy, họ sẽ lựa chọn kĩ thuật nâng mũi đường mổ kín trong hốc mũi.

Để đảm bảo được tính an toàn cũng như có được hiệu quả nâng mũi như ý, chị em hãy lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, tạo tỉ lệ dáng mũi phù hợp với tổng thể gương mặt. Ngoài ra, hãy áp dụng công nghệ nâng mũi phù hợp, sử dụng chất liệu sụn nâng mũi cao cấp để hạn chế các biến chứng xấu cũng như có thể duy trì hiệu quả thẩm mỹ lâu dài.

Hiện tại, Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA đang ứng dụng công nghệ nâng mũi siêu cấu trúc và Dika Plus với sự kết hợp các loại sụn nâng mũi cao cấp như: Sụn Nano, sụn Surgiform, sụn sườn sinh học… đảm bảo lên mũi đẹp như ý, vào form tự nhiên và cân đối. Quy trình nâng mũi tại MEDIKA đảm bảo an toàn, rút ngắn thời gian thực hiện và hồi phục.

Bài viết trên đã làm rõ vấn đề bạn đang quan tâm khi thực hiện nâng mũi. Hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để làm đẹp an toàn.

{{{ content }}}