dailyxe {{ currentPage ? currentPage.title : "" }}

6 bí mật ít nhà sản xuất nào nói cho bạn nghe về túi khí trên ô tô

Nhiều người thắc mắc thời điểm nào túi khí trên ôtô sẽ bung? Nếu như không thắt dây an toàn thì túi khí có bung được không? Để có thể trả lời những câu hỏi đó, bạn nên tìm hiểu vài điều hữu ích mà chúng tôi sẽ chia sẻ dưới đây về túi khí ôtô.

Có thể thấy những thắc mắc về kiến thức túi khí luôn là đề tài tranh luận của những người sử dụng ôtô. Mỗi người sẽ có mỗi lý giải theo một hướng khác nhau, có thể thấy ai cũng có cơ sở để khẳng định mình đúng. Thường thì người sử dụng chỉ hiểu rõ về túi khí trên mẫu xe của mình, nhưng đa phần lại sử dụng kiến thức này áp dụng chung khi đề cập về xe của hãng khác. Vì thế, cộng đồng tài xế hay xảy ra những tranh cãi xung quanh túi khí.

Thông tin showroom Mercedes: https://dailyxe.com.vn/showroom/dai-ly-mercedes-benz-haxaco-lang-ha-quan-dong-da-ha-noi-369h.html

1. Ai phát minh ra túi khí ôtô?

Nói về ngành công nghiệp ôtô, túi khí lần đầu tiên được áp dụng vào năm 1941. Xuất phát từ phát minh của kỹ sư người Đức có tên Walter Linderer và đã được cấp bằng sáng chế vào cuối năm 1953. Nhưng có thể vì do thời gian bơm không đủ nhanh để có thể đảm bảo an toàn nên thiết bị của Linderer đã không còn hữu ích. Ba tháng sau đó, thêm một phát minh tương tự của John W. Hetrick, kỹ sư kiêm lính hải quân Mỹ đã được chấp nhận tại quốc gia này.

2. Túi khí làm bằng chất liệu gì?

Hiện nay, loại chất liệu tạo nên túi khí cho ôtô là loại vải co giãn hoặc đó có thể là một vật liệu đảm bảo được khả năng thu gọn lại trong các vị trí cần thiết trên xe và cho phép dễ dàng bung ra khi thật sự cần thiết. Đối với tình huống xảy ra va chạm, khi đó túi khí được bơm phồng gần như ngay lập tức với thời gian được tính bằng mili giây, có khả năng bảo vệ các bộ phận quan trọng trên cơ thể hành khách trên xe.

Để có được phản ứng nhanh nhạy và chính xác của hệ thống bơm, hệ thống cảm biến được sử dụng cho phép nhận biết những yếu tố cần thiết để bung thiết bị. Sau khi xảy ra va chạm, những bộ phận trong xe có nguy cơ bị tình trạng biến dạng và di chuyển, va đập vào nhau nên khi đó các cảm biến này đều được lập trình cẩn thận để có thể ghi nhận lực một cách chính xác.

Thủ tục Mua Bán Xe Ô tô DailyXe

3. Ký hiệu SRS là gì?

Ký hiệu SRS tại rất nhiều vị trí đặt túi khí trên xe đã trở nên quen thuộc nhưng không phải là điều ai cũng có thể hiểu ý nghĩa. Đây chính là tên của loại thiết bị giảm va đập bổ sung, vốn được trang bị kết hợp cùng dây an toàn có tác dụng giảm thiểu tối đa chấn thương xảy ra trên cơ thể.

Sau khi xảy ra va chạm, trang bị dây đai an toàn có tác dụng hãm dần vận tốc theo quán tính của người ngồi trong xe và giảm lực tác động lên người họ. Ngoài ra, túi khí SRS còn giúp hạn chế khả năng va đập của vùng đầu với các vật thể khác trong xe và có khả năng hấp thụ một phần lực ảnh hưởng tới người lái và các hành khách.

4. Cơ chế hoạt động của túi khí?

Túi khí SRS trải qua 3 giai đoạn chính kể từ khi xe gặp va chạm tới khi túi khí bung. Trước hết, hệ thống điều khiển chính (ACU) điều khiển các cảm biến va chạm, tốc độ và áp lực phanh,... để có thể nhận biết mức độ ảnh hưởng. Trường hợp con số này vượt quá giá trị quy định thì khi đó ngòi nổ trong bộ thổi mới đánh lửa.

Ngòi nổ có khả năng sản sinh dòng điện với cường độ từ 1A đến 3A trong khoảng thời gian dưới 2 mili giây để có khả năng đốt chất mồi lửa và hạt tạo khí để dễ dàng tạo ra lượng khí lớn trong thời gian ngắn. Sau cùng, túi khí sẽ được bơm căng để có thể giảm tác động lực người ngồi trên xe và khí đó thoát ra ở các lỗ xả phía sau.

5. Có phải cứ va chạm là túi khí bung?

Thực tế còn tùy trường hợp, cần chú ý không phải cứ đâm là túi khí bung. Có không ít trường hợp, xe bị va chạm dẫn tới nát đầu trước, nhưng khi đó túi khí vẫn không bung, vì khi đó những tính toán điện tử của xe cho thấy, chỉ cần trang bị dây đai an toàn là đã đủ khả năng bảo vệ người trên xe, không cần thiết đến trang bị túi khí.

Dựa vào thứ tự phản ứng, khi xe đâm vào vật thể khác, khi đó hệ thống khung gầm, thân xe sẽ lập tức hấp thụ một phần lực (có thể gây biến dạng), làm giảm lực tác dụng vào cabin. Khi đó, dây đai an toàn giữ hành khách không lao về phía trước do quán tính. Thực tế, quá trình phản ứng an toàn sẽ dừng lại tại đây, nếu như vụ va chạm không đủ nguy hiểm đe dọa đến tính mạng của người trong xe.

Cập nhật tin tức thị trường ô tô tại trang: DailyXe - Mua Bán Xe Ô tô

6. Vậy túi khí bung khi nào?

Dựa vào nguồn thông tin mà các cảm biến đặt phía trước, trên thân xe truyền tải về bộ điều khiển trung tâm ECU. Có thể thấy những thông tin đó được xem là tổ hợp của nhiều yếu tố như gia tốc dừng, mức độ hấp thụ lực, độ biến dạng, độ xê dịch của các bộ phận cố định trên xe. Trong trường hợp ECU tính toán, phân tích nguồn thông tin này và hiển hiên thị kết quả vụ va chạm đủ mạnh hoặc nguy hiểm đến tính mạng, lúc này túi khí sẽ bung.

{{{ content }}}